Chi tiết tin
Quay lại

Gương người tốt, việc tốt: Người giáo viên gương mẫu

Ngày 24/10/2022, 21:52
Hằng ngày đến trường, trước khi vào lớp, tôi thường bắt gặp một nụ cười thay lời chào hỏi của một cô giáo đồng nghiệp có dáng người nhanh nhẹn, người ấy chính là cô NguyễnThị Quyên. Sỡ dĩ, chúng tôi thường hay gặp nhau là vì lớp tôi và lớp cô ấy ở cạnh bên. Có những buổi chiều sau khi các cháu đã được gia đình đón về, tôi cùng cô Quyên ở lại vừa làm một số công việc vừa cùng nhau tâm sự.

Hằng ngày đến trường, trước khi  vào lớp, tôi thường bắt gặp một nụ cười thay lời chào hỏi của một cô giáo đồng nghiệp có dáng người nhanh nhẹn, người ấy chính là cô NguyễnThị Quyên. Sỡ dĩ, chúng tôi thường hay gặp nhau là vì lớp tôi và lớp cô ấy ở cạnh bên. Có những buổi chiều sau khi các cháu đã được gia đình đón về, tôi cùng cô Quyên ở lại vừa làm một số công việc vừa cùng nhau tâm sự.

Theo lời kể của cô Quyên thì lúc cô đang còn là một học sinh cấp II cô đã cảm thấy yêu nghề giáo viên. Thế rồi thời gian trôi qua, ước mơ của cô cũng đã trở thành sự thật. Năm 2012, cô đã trở thành người giáo viên dạy trẻ, những ngày đầu bở ngỡ với công việc cũng như việc dạy trẻ thực tế rất áp lực và không dễ đối với cô Quyên. Nhưng với bản tính chịu khó và ham học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, và tham gia những lớp học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không bao lâu, những khó khăn của cô đã được khắc phục. Tôi là người về trường dạy sau cô vài năm, cũng giống như cô, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu. Nhớ lại lúc đó, chính cô Quyên là người đã chia sẻ cho tôi những kinh nghiệm thực tế về cách soạn bài cũng như cách chăm sóc nuôi dạy trẻ. Không riêng tôi mà những đồng nghiệp khác trong tổ, trong trường, nếu có gặp khó khăn trong chuyên môn hay trong công việc cô sẵn sàng chia sẻ tận tình trong khả năng của mình.

Mặc dù vừa đi dạy vừa phải chăm 2 con trẻ rồi công việc gia đình, nhưng cô Quyên luôn hoàn thành tốt việc ở lớp cũng như công việc mà BGH đã phân công.

Với tinh thần nổ lực và phấn đấu vươn lên. Năm 2018 cô được chị em tính nhiệm bầu làm tổ trưởng chuyên môn. Trong những năm công tác cô không ngừng phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tích như: Giáo viên dạy giỏi cấp quận, 3 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và hơn thế nữa trong năm học 2021-2022 vừa qua cô Quyên vinh dự đạt được danh hiệu thi đua cấp Thành phố.

Đối với tôi, cô Quyên chính là “tấm gương” để cho tôi học hỏi về chuyên môn cũng như kinh nghiệm cuộc sống hằng ngày. Tôi rất tự hào là mình được dạy trong một ngôi trường mầm non có người giáo viên chịu khó, ham học hỏi phấn đấu như cô Quyên đây. Ngoài ra, trong trường tôi còn rất nhiều chị em đồng nghiệp khác cũng rất giỏi về chuyên môn, giàu lòng nhân ái, yêu nghề mến trẻ và tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của BGH trong tương lai trường mầm non Trường Lạc sẽ tiến xa hơn nữa

 

Admin