Chi tiết tin
Quay lại

Huấn luyện tư duy học tập Training1

Ngày 14/06/2016, 14:20
Độ tuổi này, các em chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học tập, mặt khác vẫn bị ảnh hưởng từ việc đang được tự do thoải mái vui chơi nên chưa có tính tự giác học, không có phương pháp học tập hiệu quả, thậm chí rất dễ bị áp lực.

Cha mẹ khi có con học cấp I thường rất lo lắng, mất nhiều thời gian, công sức, tiền của cho các con để mong chúng đạt được kết quả học như mong muốn. Con học thì cha mẹ cũng phải học, thậm chí phải học đến đêm khuya mới xong được bài vở, đã thế cha mẹ còn luôn phải ngồi cạnh để giục giã trong suốt buổi học. Bản thân phụ huynh áp lực, mệt mỏi, con cái cũng áp lực, mệt mỏi không kém.

Do đó, nhằm giải tỏa tâm lý nặng nề của các phụ huynh trong việc định hướng học tập cho con cái, đồng thời giúp các em học sinh nhận thức được tại sao các em phải học? Tại sao lại phải đạt kết quả cao trong học tập…Trung tâm Wedo-Wegood giới thiệu khóa học “ Huấn luyện tư duy học tập ”. Nội dung chương trình huấn luyện sẽ giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc học; Tạo thói quen tốt trong việc tự học trên lớp, ở nhà; Kỹ năng quản lý bản thân tránh rủi ro, tiêu cực; Giúp phụ huynh yên tâm không phải thúc giục và học cùng con.

Đối tượng học: Học sinh cấp I ( Được xếp theo lớp 1,2,3,4,5 tương đương trình độ học văn hóa ở trường).

Thời gian huấn luyện: 3 tháng đến 6 tháng  (Tổ chức học vào các ngày trong tuần từ T2 đến CN vào sáng, chiều, tố; Mỗi lớp học 1 đến 2 buổi/tuần)

Học phí: Liên hệ phòng tuyển sinh đào tạo

Nội dung huấn luyện cụ thể: Xây dựng chương trình dạy phù hợp với từng loại lớp học ( trình độ cho từng lớp tương đương trình độ học văn hóa từ lớp 1 đến lớp 5)

Gia sư, hướng dẫn học sinh phương pháp sáng tạo tự củng cố các kiến thức còn hổng, chưa năm chắc  khi học trên trường. Đồng thời trạng bị những kiến thức nâng cao đối với học sinh khá giỏi; giúp các em phát huy năng lực sẵn có của bản thân.

Huấn luyện các thói quen tốt trong học tập: Kỹ năng nghe giảng và ghi chép, giơ tay phát biểu và chữa bài tập, trả lời câu hỏi, cách đặt câu hỏi để phát huy ý tưởng, cách củng cố kiến thức định kỳ.....

Huấn luyện phương pháp học tập hiệu quả: Ý thức tự giác học tập mang lại hiệu quả cao. Xây dựng kế hoạch học tập, kỹ năng triển khai thực hiện kế hoạch, kỹ năng điều chỉnh kế hoạch học tập phù hợp khi cần. Huấn luyện  phương pháp học phù hợp với khả năng bản thân.

Kỹ năng tạo hứng thú, giảm áp lực học tập: Kỹ năng tự tin nói chuyện, hỏi bài khi chưa hiểu....với thầy cô giáo; Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thiết lập mối quan hệ  tốt với bạn bè; Kỹ năng thảo luận bài học với bạn bè, thấy cô, cha mẹ; Kỹ năng tự tìm tòi, khám phá để kiểm tra kiến thức, bổ sung bài tập, bài thi nhằm nắm chắc kiến thức cơ bản đã học và có khả năng và sự thích thú chinh phục mọi thử thach trong các bài tập nâng cao, đề thi học sinh giỏi, đề thi vượt cấp...

Kỹ năng quản lý bản thân: Phòng tránh rủi ro và đảm bảo an toàn khi vui chơi, sinh hoạt ở trường; Phòng tránh các tiêu cực xung quanh trường lớp, xã hội; Huấn luyện tính tự tin, thật thà, dũng cảm, giải quyết vấn đề,  tự chịu trách nhiệm về mọi lời nói và hành động của bản thân....

Hiệu quả sau huấn luyện: Các em phát triển theo hướng lành mạnh; Biết tự bảo vệ và quý trọng bản thân, những người xung quanh; Biết độc lập tự học, tự tìm kiếm bài tập nâng cao và hoàn thành các bài tự kiểm tra, thi cử; qua đó tự đánh giá khả năng học tập của bản thân để quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao; Học sinh sau khóa học rèn luyện được thói quen tự tin, cách tư duy nhanh, nhạy bén trong học tập và giao tiếp; Biết xử lý, giải quyết đúng và thông minh trong mọi tình huống trên trường, lớp.

Admin